• Zalo

Tổng Hợp Các Trò Chơi Ngày Xưa Làm Mưa Làm Gió

Thế hệ 8x hoặc đầu 9x thì bạn chắc chắn sẽ biết đến phần lớn các trò chơi nhân gian dưới đây phải không nhỉ? Thời gian trôi qua sẽ không trở lại, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể sống lại những ngày tháng xưa cũ với những trò chơi thủa ấu thơ. Bài viết này Haki Toys sẽ chia sẻ bài viết Tổng Hợp Các Trò Chơi Ngày Xưa Làm Mưa Làm Gió.

Chơi nhà chòi (nhà lá)

Xây dựng cho mình một ngôi nhà riêng biệt bằng lá cây, cành cây và trưng bày đồ hàng ra bán là một bầu trời tuổi thơ của những đứa trẻ miền quê. Những ngôi nhà được dựng từ cành cây làm khung rồi dùng lá cây, cành cây để phủ mái và làm nền.

Các món đồ nồi, chảo, bát… được tận dụng để nấu cơm giả, làm bánh và đem bán, cho “hàng xóm” với tiền là những lá cây.

Chơi nhà chòi (nhà lá)

Chơi nhà chòi (nhà lá)

Phần lớn các trẻ em thành thị ngày nay không có không gian cũng như vật dụng để chơi trò nhà chòi như các trẻ ở miền quê. Thấu hiểu điều đó Haki Toys đã nghiên cứu và sản xuất ra bộ ngôi nhà đồ chơi bằng giấy để các bé được vui chơi hóa thân vào nhân vật riêng cũng như giữ được những nét văn hóa trò chơi nhân gian của Việt Nam.

Rồng rắn lên mây

Rồng rắn lên mây là một trong những trò chơi mang lại nhiều kỷ niệm tuổi thơ nhất của hầu hết mọi người. Rồng rắn lên mây giúp các bé chơi có tình đoàn kết và phối hợp tốt hơn, ai cũng vui cười hòa mình vào trò chơi.

Cách chơi: Một bạn sẽ đóng làm thầy thuốc, các bạn còn lại sắp hàng một, tay người sau nắm vạt áo người trước hoặc đặt trên vai của người phía trước. Sau đó tất cả bắt đầu đi lượn qua lượn lại như con rắn, vừa đi hát đồng dao: Rồng rắn lên mây

 Rồng rắn lên mây

Rồng rắn lên mây

Ô ăn quan

Ô ăn quan, hay thường được gọi tắt là ăn quan hoặc ô quan là một trò chơi dân gian của trẻ em Việt Nam. Đây là trò chơi có thuộc tính chiến thuật thường dành cho hai người chơi trở lên thường là từ 2 đến 3 người và có thể sử dụng các vật liệu đa dạng, dễ kiếm để chuẩn bị cho trò chơi.

Đây là trò chơi huyền thoại của tuổi thơ với thế hệ 7x, 8x, 9x. Để có thể thắng trò chơi, người chơi cần tư duy, tính toán.

Ô ăn quan

Ô ăn quan

Mèo đuổi chuột

Mèo đuổi chuột từ lâu đã là trò chơi được các cô dạy cho bé từ thuở mẫu giáo với những hoạt động vui nhộn, tập luyện sự nhanh nhẹn, đoàn kết. Với luật chơi dễ dàngthích hợp cho nhiều lứa tuổi, Mèo đuổi chuột phổ biến khắp các tỉnh thành Việt Nambiến trò chơi thành món ăn tinh thần cho mọi đứa trẻ.

Mèo đuổi chuột

Mèo đuổi chuột

Cướp cờ

Cướp cờ là một trong những trò chơi dân gian dã phổ biến, thậm chí, nó còn được dùng trong giờ thể dục ở các trường đại học để tạo không khí vui tươi. Tạo tính đoàn kết cho đội nhóm tham gia trò chơi, được sử dụng nhiều trong các team Building.

Cách chơi trò cướp cờ như sau: hai đội đứng ở hai vạch xuất phát, được đánh số. Trọng tài từ bên ngoài hô số nào, người mang số ấy đi lên, cố gắng trộm cờ về đội mình. nếu như thấy hai người được gọi quá lâu, trọng tài có thể gọi thêm số khác lên giúp đỡ và hỗ trợ, hoặc “tổng động viên” cả đội.

Cướp cờ

Cướp cờ

Trên đây là Tổng Hợp Các Trò Chơi Ngày Xưa Làm Mưa Làm Gió. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ uy tín để mua những món đồ chơi cho bé thì không thể bỏ qua Haki Toys.

Tại Haki Toys mỗi món đồ chơi trẻ em đều được nghiên cứu và phát triển kỹ lưỡng nhằm giúp trẻ phát triển mọi giác quan, khuyến khích trẻ năng động, ham học hỏi, thúc đẩy phát triển thể chất và tư duy. Ngoài ra, các sản phẩm cao cấp của các hãng nổi tiếng đều được chứng nhận là an toàn dành cho trẻ em nên các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm.